Quy hoạch, phát triển đô thị (PTĐT) trên địa bàn Long An hướng đến kiến trúc đô thị, tạo diện mạo mới, khang trang, bảo đảm chất lượng, tầm nhìn, đồng bộ, xây dựng đô thị bền vững, sinh thái, thông minh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng – Nguyễn Minh Hùng, những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, công tác quy hoạch và PTĐT trên địa bàn tỉnh có bước phát triển rõ rệt. Qua các năm triển khai, thực hiện PTĐT của tỉnh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo động lực mới, từng bước định hướng để địa phương triển khai đầu tư xây dựng, hoàn thành các tiêu chí, tiêu chuẩn, nâng loại các đô thị hiện có và hình thành, phát triển các đô thị mới.

Trong đó, đô thị TP.Tân An là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa, đầu mối giao thông của tỉnh. Thị xã Kiến Tường là đô thị trung tâm vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh. Các đô thị: Hậu Nghĩa, Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc là đô thị thuộc vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh và trong vùng giáp ranh với TP.HCM. Đến nay, diện mạo các đô thị thay đổi rõ nét. Nhiều công trình được đầu tư, xây dựng, tạo cảnh quan khang trang, sạch, đẹp, góp phần phát triển KT – XH địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn.

the diamond city
the diamond city

Giám đốc Sở Xây dựng – Nguyễn Minh Hùng thông tin, phát triển hạ tầng đô thị là nhiệm vụ đã và đang được cả hệ thống chính trị tỉnh đặc biệt quan tâm thực hiện, mục tiêu nhằm từng bước hoàn chỉnh các tiêu chí về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội ở các đô thị, nâng cao chất lượng sống của người dân. Để phát triển hạ tầng đô thị theo hướng nhanh và bền vững, tỉnh tập trung giải quyết những khó khăn, bất cập, huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, phục vụ phát triển công nghiệp, đô thị vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Ngành Xây dựng chủ động phối hợp các địa phương, sở, ngành liên quan tập trung thực hiện một số giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng đô thị; kiểm tra, hướng dẫn, hỗ trợ phê duyệt các quy hoạch của dự án lớn, các dự án khu, cụm công nghiệp mới, các dự án khu dân cư, đô thị; điều chỉnh, bổ sung Chương trình Phát triển nhà ở tỉnh Long An giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030; lập Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Long An hàng năm và 5 năm (giai đoạn 2020 – 2025); hoàn thành việc xây dựng và vận hành hệ thống thông tin thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, ngành tham mưu giải pháp quản lý 20% quỹ đất dành phát triển nhà ở xã hội theo quy định hiện hành; phối hợp cơ quan liên quan kiểm soát thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, ổn định; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu thị trường bất động sản gắn với thực hiện chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đặc biệt là nhà ở xã hội; khắc phục lệch pha cung – cầu; phát triển đa dạng hàng hóa bất động sản.

Bên cạnh đó, ngành tăng cường phối hợp các sở, ngành (Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông) và chính quyền địa phương để kịp thời nắm biết các thông tin dự án; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn thực hiện nghiêm các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản và các văn bản có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh bất động sản, để nâng cao ý thức, nhận thức của các tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động liên quan đến bất động sản;
thanh, kiểm tra chuyên ngành Xây dựng trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài ra, Sở nâng cao công tác quản lý xây dựng, chú trọng quản lý chất lượng, bảo trì công trình; nâng cao hiệu quả công tác thẩm định dự án, thiết kế và dự toán, kiểm tra nghiệm thu.

Sở Xây dựng tập trung rà soát, tham mưu sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh trong lĩnh vực này theo hướng cải cách thủ tục hành chính, tăng tính hấp dẫn của môi trường đầu tư để huy động nhiều hơn nữa các nguồn lực dành cho hạ tầng đô thị. Công tác quy hoạch, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện cũng được coi là một trong những giải pháp đột phá để từng địa phương làm cơ sở xây dựng kế hoạch đầu tư, chủ trương đầu tư.

Đặc biệt, lập quy hoạch vùng, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết bảo đảm chất lượng, làm cơ sở cho việc phát triển, mở rộng và nâng cấp đô thị; đồng thời, giới thiệu địa điểm, thu hút đầu tư, cấp giấy phép và quản lý xây dựng theo quy hoạch. Quy hoạch đô thị phải bảo đảm chất lượng, tầm nhìn và có cách tiếp cận, đi trước một bước theo hướng đô thị bền vững như đô thị xanh, đô thị sinh thái hướng đến đô thị thông minh. Sau bước quy hoạch, chính quyền các cấp lập kế hoạch đầu tư trong từng giai đoạn để thực hiện các công trình hạ tầng xã hội tại các dự án khu đô thị, khu dân cư mới đã được chấp thuận nhằm hình thành các khu đô thị đồng bộ về hạ tầng, bảo đảm phù hợp quy hoạch chung.

Thực hiện hiệu quả các giải pháp đã đề ra, Sở tham mưu tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, nâng tầm chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, công chức trong lĩnh vực quản lý xây dựng và PTĐT từ tỉnh đến cơ sở. Nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn, đẩy mạnh cải cách hành chính và thu hút đầu tư theo cơ chế “một cửa điện tử” trên mọi lĩnh vực. Vận hành có hiệu quả quy trình quản lý chất lượng các thủ tục hành chính, tập trung hướng dẫn và giải quyết nhanh chóng các thủ tục, vướng mắc cho những dự án đã được cấp phép, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai, thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, tuyên truyền, vận động khuyến khích cộng đồng xã hội và tổ chức chung tay tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, kiến tạo đô thị xanh, sạch, đẹp và tập trung trong công tác lãnh đạo, điều hành trong công tác quy hoạch, PTĐT, quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn. Từng bước hoàn chỉnh các quy hoạch phân khu, chi tiết, nhất là các khu vực trọng điểm PTĐT và triển khai đồng bộ các dự án gắn với chương trình PTĐT, hoàn thiện các tiêu chí để nâng cấp đô thị theo lộ trình đã được UBND tỉnh phê duyệt.

“Từ những định hướng và lựa chọn hướng đi đúng đắn, tin tưởng đô thị Long An sẽ có những bước đột phá nhằm thúc đẩy KT – XH phát triển, đưa Long An thành tỉnh hạt nhân vùng phát triển nông nghiệp sôi động Đồng bằng sông Cửu Long và công nghiệp Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” – Giám đốc Sở Xây dựng – Nguyễn Minh Hùng nhấn mạnh.

LIÊN HỆ  THẮNG LỢI GROUP

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.578.578
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  #1 SÀI GÒN TOWN – THẮNG LỢI GROUP

  Dự án: SÀI GÒN TOWN Quy Mô: 1,1 ha Phát Triển Dự Án: THẮNG LỢI GROUP

  #1 KHU DÂN CƯ QUỐC LINH DIAMOND CITY

  Dự án: KHU DÂN CƯ QUỐC LINH Quy Mô: 35 ha Phát Triển Dự Án: THẮNG [...]

  #1 THE WIN CITY

  Dự án: THE WIN CITY Qui Mô: 12 ha Chủ Đầu Tư: THẮNG LỢI GROUP